Cách chữa bệnh rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả

 Rối loạn thần kinh thực vật hay gọi tắt là RLTKTV là một hội chứng rối loạn dây thần kinh thực vật (hệ thần kinh tự chủ) làm hỗn loạn mọi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Có thể nói là ảnh hưởng toàn bộ cơ quan trong cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, bài tiết, sinh dục, hệ hô hấp, thần kinh, da và cơ,... Với mỗi người thì sẽ có một triệu chứng, mức ảnh hưởng cũng như cơ quan bị ảnh hưởng khác nhau. Căn bệnh này xuất hiện là do sự mất cân bằng giữa hai hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm (là hai hệ thần kinh có chức điều hòa chức năng của nội tạng, da, cơ, xương,...)
Sau đây là một số triệu chứng có để nhận biết:

 • Về thần kinh và cảm giác: Lo âu và sợ sệt là triệu chứng đặc biệt của loại bệnh này (rất dễ nhầm với trầm cảm). Người bệnh sợ xã hội, sợ tiếp xúc, ít nói, khó bắt chuyện, sợ đi xa, không dám đi một mình,...hay lo sợ, lo âu, tự ti về một điều gì đó. Đây là triệu chứng dễ nhầm lẫn và khó chữa nhất khi bị RLTKTV.
 • Tim mạch: Khi bị các tác động của bên ngoài như giật mình, gặp người khác(người bạn vô tình sợ như CSGT chẳng hạn) thì tim đập nhanh huyết áp tăng cao, ngẹn ở cổ.
 • Hệ tiêu hóa: hay đau dạ dày, đại tràng, đi ỉa chảy mà khám không ra bệnh, rối loạn tiêu hóa và chuyển hóa.
 • Bài tiết: Táo bón, trĩ, tiểu đêm. tiểu dắt, hệ bài tiết qua da hỏng gây bệnh khô da, ra rắn
 • Sinh dục: Ở nam gây rối loạn cương dương, mất ham muốn, mộng tinh
 • Hô hấp: Ngẹn ở cổ, khó thở, co thắt và đau ở ngực gây buồn nôn và nôn mức độ rất cao
 • Cơ xương: Không phát triển ở lứa tuổi dậy thì
 • Ngoài ra: mất ngủ, da khô, mắt mờ, viêm mũi, tay chân lạnh,... có thể là do RLTKTV gây ra.
 Nguyên nhân của nó thì rất nhiều, nên Blogkhoedep đi thẳng vào vấn đề luôn đó là chia sẻ kinh nghiệm của một người đã chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Với các triệu chứng như trên thì bạn có nguy cơ đang bị RLTKTV và cách nhanh nhất để "giảm khó chịu" là đi khám bác sĩ và lấy đúng thuốc chữa các triệu chứng đó. Hôm nay mình sẽ không chỉ ra những loại thuốc cụ thể vì mình không biết các bạn bị triệu chứng gì, mỗi người sẽ có những triệu chứng khác nhau, vì vậy chắc chắn thuốc các bạn uống cũng khác nhau. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chữa trị những triệu chứng về hệ thần kinh và cảm giác cho những bạn chữa mãi mà không khỏi cùng với một chế độ tập luyện cho mọi người bị chứng bệnh này.( Các bạn có thể comment phía dưới để mình tư vấn)

 • Nguyên tắc 1: Những triệu chứng lo âu, sợ sệt, ngại giao tiếp,... chỉ bạn mới chữa khỏi cho bạn, uống thuốc sẽ khắc chế nỗi sợ một thời gian nhưng không phải là vĩnh viễn.
 • Nguyên tắc 2: Ghi nhớ nguyên tắc 1: khắc cốt ghi tâm, không có gì mạnh bằng ý chí và niềm tin - tốc độ của ý chí và niềm tin rất nhanh, gần bằng vận tốc ánh sáng.
 • Nguyên tắc 3: Nếu bạn không dám làm, yếu đuối hãy đọc lại nguyên tắc 2
 Sợ ! Ai mà không có những nỗi sợ riêng, lo âu cũng vậy. Mỗi chúng ta là một con người trong thế giới hiện đại, xã hội bon chen, kẻ giàu người nghèo phân hóa rõ rệt, quan liêu tham nhũng hách dịch tràn lan, con người thì tha hóa, giao thông hỗn loạn, chính trị bất ổn,... bạn có thể chết bất cứ lúc nào: ra đường không cẩn thận xe tông phát chết luôn, đi đứng vô tình nhìn đúng thằng trẻ trâu nó bảo nhìn đểu thế là xiên ngay trúng tim, thực phẩm bẩn chứa chất độc gây ung thư,...

 Vâng bạn sẽ chết bất cứ lúc nào và mình cũng vậy, nhưng mình không sợ! Mình bị rối loạn thần kinh thực vật từ hơn 10 năm trước nhưng đã chữa khỏi, nhưng hiện tượng lo âu sợ sệt thì cứ dai dẵng mãi tới hơn 1 năm trước. Mình sợ chết, nhát gan, ra đường sợ đủ thứ, gặp csgt thì miệng lắp bắp, mắt mờ, mất bình tĩnh. Và bây giờ mình ra đường thì chả sợ cái đéo gì. Mọi hiện tượng lo âu sợ sệt đã mất, trừ một nỗi sợ nữa mà không bao giờ mình hết sợ - đó là ba mẹ già yếu TT. Từ hiện tượng trầm cảm, suy nghĩ tiêu cực bây giờ mình đã suy nghĩ tích cực hơn, mình đã có ước mơ hoài bão và quan trọng hơn hết mình biết mình thích và mình đam mê cái gì. Học hết năm 12(vẫn còn chứng bệnh) mình không thích đi học nữa, mình chuyển sang đi làm. Mình làm công trình điện công nghiệp, từ lúc đó mình biết tiếp xúc nhiều người, nói rất nhiều chuyện, ăn chơi nhậu nhẹt tùm lum,... từ đó mình hết bị chứng sợ người lạ!

 • Kinh nghiệm rút ra là gì: thoát ra nơi bạn sống và gắn bó, vì đó chính là môi trường có nhiều nỗi sợ nhất ( nỗi sợ không xác định " sợ chết chẳng hạn"). Hãy ra thế giới ngoài kia, xa xôi, học tập và trải nghiệm, tập thói quen mạnh dạn. Đây là mình nói người bị bệnh thôi nhé, không nói người bình thường đâu vì nơi sống và gắn bó là nơi nên trân trọng và yêu thương, bạn đi vài năm hết bệnh thì hãy về... hihihi
 Hồi kia mình ra đường rất sợ CSGT và xe ô tô to. Gặp CA thì thôi rồi dù đúng hoặc sai gì cũng run như cây chuối trước bão, mắt mờ, tim đập mạnh. Gặp ô tô lớn, container lao tới thì cứ nghĩ như mình sắp đi gặp diêm vương vậy. Và rồi lúc rảnh mình học luật ATGT, các thông tư qui chuẩn có hiệu lực, xem các video đối chất giữa những người hiểu biết pháp luật với CSGT, và từ đó mình tự tin hẳn ra, méo sợ CA nữa. Còn về mấy con ô tô, mình thì làm công trình, bắt buộc đi nhiều, đi một thời gian thì quen dần, chả sợ cái gì, thấy thằng nào đi mất dạy mình còn chửi nó nữa chứ.
 • Kinh nghiệm rút ra: Đừng mong thế giới khoan dung với bạn, cuộc sống là không công bằng, nhưng bạn hãy tìm ra cách để cuộc đời chán ngán chính bạn. Bạn sợ gì thì hãy suy nghĩ cách để đối phó với chúng: vd bạn sợ chó thì ăn thịt chó, bạn sợ cướp thì học võ, bạn sợ ma hãy học cách ngủ một mình, bạn sợ người lạ thì hãy tiếp xúc với nhiều người lạ...
 Quan điểm của mình đối với cái chết: Cái chết là hiện tượng tự nhiên, một điều không thể tránh khỏi của mỗi con người. Nó không đáng sợ hay kinh hãi chỉ là do chúng ta tưởng tượng ra, ai rồi cũng sẽ chết, và tới cái lúc đó bạn mới nhận ra rằng chết không đáng sợ, đáng sợ nhất là chết mà chưa làm gì cho cuộc đời thêm ý nghĩa. Hối hận vì ngày hôm qua chúng ta làm ba mẹ buồn, vì ngày hôm trước đã đánh đập vợ con,....

 • Hãy làm việc học tập hiệu quả, hoạt động xã hội năng nổ, giúp đỡ mọi người, làm nhiều việc có ít. Tránh những suy nghĩ tiêu cực, không ở một mình. Hãy làm cuộc đời có ý nghĩa ! Nhưng nếu bạn không làm được, không thay đổi cách nghĩ tích cực được thì chúng ta hãy dùng độc trị độc: Suy nghĩ buông thả mặc kệ đời (đối với mấy người sợ chết)
 • Chết không đáng sợ nhưng chết là thứ đáng sợ duy nhất: Bạn sợ đuổi việc, bạn sợ bị đuổi học, bạn sợ giao tiếp, sợ người lạ, sợ ma, sợ xấu, tự ti, sợ mất của, sợ bị đánh, sợ bị ức hiếp,...hay những nỗi sợ bất định. Nhưng những thứ đó không hề khiến bạn chết, không khiến cuộc đời chấm dứt cớ sao bạn phải sợ, đó là những trải nghiệm mà chúng ta nên chơi hết trước khi già nua lụ khụ. Ví dụ: bạn sợ bị đuổi việc, áp lực cấp trên, cứ kệ mẹ nó, đến đâu được thì đến, hãy dùng nụ cười để đối phó, bạn có thể tìm việc khác, công ty khác. Cuộc sống không bao giờ công bằng nhưng cũng không thể nào tiệt đường sống của bạn, bạn còn có gia đình người thân - chỗ nương dựa lí tưởng cho bạn khi mệt mỏi, yếu đuối.
 Trên là câu chuyện đối với người trẻ có tâm lí lo âu sợ sệt, còn người trung niên và già thì sao(chiếm số ít vì bệnh này thường là người trẻ). Và sau đây mình xin giới thiệu một số phương pháp chữa bệnh rối loạn thân kinh thực vật hiêu quả ngay ở nhà áp dụng cho tất cả mọi người bệnh:

 • Tập dưỡng sinh, yoga, thiền định là một trong những phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất để chữa rltktv - mình sẽ cập nhật ở các bài sau!
 • Ăn uống các loại thức ăn chứa ít dầu mỡ, không uống bia rượu
 • Rèn luyện thể lực: rất quan trọng, phải tăng cường ngay bây giờ
 • Đi chơi, du lịch, phượt một mình hoặc với người yêu, tránh đi với gia đình. Hãy sống độc lâp và tự chủ bạn sẽ không sợ điều gì
 • Tránh ngồi máy vi tính, chơi điện thoại nhiều gây kích thích thần kinh, ai bị chứng bệnh rltktv có thể bị chứng buồn nôn, mệt mỏi, nhức đầu, mờ mắt
 • Chơi những thú chơi lành mạnh và tập dần dần những trò chơi cảm giác mạnh, mạo hiểm
 • Bị triệu chứng gì thì phải nói đúng với bác sĩ, để uống đúng thuốc đúng bệnh.
 Bệnh này không có thuốc đặc trị, mà bị triệu chứng gì thì phải uống cái đấy. Sẵn ai bị mất ngủ, căng thẳng, hay mờ mắt, choáng váng, ốm yếu do rối loạn tiêu hóa, chuyển hóa thì bên mình có sản phẩm chữa trị bằng thuốc nam có cây cỏ máu rất hiệu quả. Ai có triệu chứng này thì liên hệ ở dưới comment để mình tư vấn cho nhé !
Chúc các bạn sức khỏe