Cách chữa khỏi bệnh Nấm chàm hóa trong 15 ngày

Nấm chàm hóa là một căn bệnh khiến người bị ngứa ngáy khó chịu, đặc biệt khi đi làm đổ mồ môi. Tuy không nguy hiểm tới tính mạng con người nhưng tác động của căn bệnh này lên người bị nhiễm gây khó chịu vô cùng.
Chứng bệnh này là sự 'tiến hóa' của các loại nấm. Tiền sử của người mang bệnh Nấm chàm hóa  là bị nấm như nấm candida, hắc lào, nấm móng tay, móng chân,... Nguyên nhân của căn bệnh này thường là do chữa không dứt điểm các loại nấm trên, gây nên hiện tượng chàm hóa - nấm ăn sâu vào dưới lớp biểu bì của da, một số trường hợp giảm ngứa hơn khi bị nấm thay vào đó là hơi đau, rát,..

Các khu vực nhạy cảm thường là nơi trú ngụ của chúng như bẹn, nách, bìu dái, dương vật, thắt lưng, hậu môn. Người mắc bệnh thường dùng các loại thuốc bôi có chứa các hoạt chất như ketoconazole, clotrimazole,... nhưng dễ bị tái phát nếu dừng thuốc.
Từng là một người vật vã với căn bệnh Nấm chàm hóa này, tôi xin trình bày một số kinh nghiệm như sau:

  • Ra hiệu thuốc tây: mua 2 vỉ ketoconazole 200mg đường uống, 1 tuýt thuốc bôi nếu bị ngứa, 2 vỉ vitamin C. Uống một ngày 1 viên ketoconazole + 1 viên vitamin C ngay sau khi ăn (Uống vitamin C khi đói sẽ gây đau dạ dày) và phải đúng giờ: nếu hôm nay uống 19h thì hôm sau cũng vậy, liều điều trị 15 ngày. Khi ngứa thì bôi thuốc!
  • Tắm rửa ít nhất ngày 1 lần, ngâm quần lót (nếu ở bẹn, dái, dương vật, hậu môn, thắt lưng) bằng nước sôi 100 độ C trong 15 ngày điều trị. Mục đích là loại bỏ nấm và vi khuẩn tránh phát tác.
  •  Mặc áo quần thoáng mát - tránh bụi, ẩm.
  • Ăn uống nhiều rau xanh, hoa quả.
Cam đoan sau 15 ngày sẽ khỏi bệnh! Vừa rẻ vừa an toàn nhưng chú ý tác dụng phụ của hoạt chất Ketoconazole. Dừng ngay nếu có biểu hiện nôn ói, dị ứng, sốc, sốt, đau đầu,... (đổi hoạt chất khác - cái này lên google tìm rất nhiều). VÀ sau 15 ngày điều trị các bạn nên ăn uống các loại thực phẩm bổ gan vì ketoconazole gây yếu chức năng gan.
Như vậy, Muonkhoedep blog đã chia sẻ cách mà một bạn đọc đã chữa khỏi bệnh này, mọi người tham khảo nhé! Nên đến khám tại các bệnh viện da liễu, nhưng các ngại thì hãy sài cách trên nhé !

Chúc các bạn khỏe mạnh!