Uống cà phê trước hay sau khi ăn là tốt cho sức khỏe ?

Coffe, một thức uống có những hương vị không thể nào chối bỏ và vô số lợi ích cho con người chúng ta trong công việc cũng như sức khỏe. Nhưng cần biết rằng cà phê cũng có hại khi dùng không đúng chuẩn, vậy khi nào thì nên uống cà phê ?
Bạn không nên uống cà phê và buổi tối, nó sẽ gây khó ngủ, và buổi sáng là lúc tốt đẹp nhất để thưởng thức một ly cà phê thơm ngon. Nhưng nên uống cà phê trước hay sau khi ăn? Có một số người cho rằng uống cà phê trước khi ăn để hỗ trợ tiêu hóa, còn bạn nghĩ như thế nào? Sau đây là một vài ý kiến của những chuyên gia đứng đầu thế giới:
Tiến sĩ Adam Simon, giám đốc chuyên môn của tập đoàn PushDoctor.co.uk, cho rằng thói quen uống cà phê trước khi ăn sáng có thể gây chứng ợ nóng hoặc khó tiêu. "Dùng cà phê với cái bụng đói còn có thể khiến bạn bị mất nước, từ đó gây nhịp tim bất thường bằng cách tạo áp lực lên tim, và điều này có thể gây ảnh hưởng xấu cho huyết áp của bạn", tiến sĩ Adam nói thêm.

Chuyên gia Nitin Makadia của LloydsPharmacy, hãng dược hàng đầu ở Anh, lý giải: "Axit hydrochloric có chức năng rất quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và do đó nó được tiết ra khi bạn ăn vào, ngửi hoặc thậm chí ngay khi bắt đầu nghĩ đến đồ ăn. Trong khi đó, cà phê (kể cả khi đã khử caffein) được cho thấy có thể kích thích sản xuất a xít, dẫn đến nguy cơ gây tổn thương lên niêm mạc dạ dày khi thường xuyên dùng cà phê lúc bụng rỗng".
Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên uống cà phê sau khi đã ăn sáng, nếu không thì có thể thêm sữa vào cà phê để tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ các vitamin và dưỡng chất khác, làm giảm tác động xấu của caffein lên bao tử rỗng.
Chúc các bạn có một sức khỏe tốt !
Nguồn: Thanhnien