Chữa bệnh mất ngủ kinh niên bằng hạt sen và mật ong

Hướng dẫn cách chữa bệnh mất ngủ bằng hạt sen chính xác là mẹo hay được cha ông ta đúc rút, sử dụng mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, có rất nhiều người nghĩ rằng cứ sử dụng hạt sen là có thể ngủ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng sẽ không có kết quả như ý muốn!
Công dụng của hạt sen chữa bệnh mất ngủ
Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết, hạt sen có chứa chất glucoxit thơm và chất kiềm có tác dụng an thần, gây ngủ hiệu quả. Còn theo Đông y, hạt sen có tên gọi khác là Liên tử, Liên nhục, có vị ngọt, tính bình, giúp kích thích tiêu hóa, bổ tỳ, kiện tỳ, chữa đầy hơi, chán ăn và chữa bệnh mất ngủ rất tốt.
>>> chữa mất ngủ ở đâu

Hướng dẫn cách chữa bệnh mất ngủ bằng hạt sen
Cũng theo Đông y, hạt sen có 2 phần: hạt và tâm sen. Đông y thường kết hợp hạt sen và tâm sen nhằm điều trị chứng suy nhược thần kinh, chữa mất ngủ và khó ngủ. Nhiều người nghĩ rằng cứ sử dụng hạt sen là chữa được mất ngủ. Tuy nhiên, nếu sử dụng hạt sen mà bỏ tâm sen đi sẽ không có công dụng chữa mất ngủ mà giúp kiện tỳ và kích thích tiêu hóa mà thôi. Bên cạnh đó, nếu chỉ sử dụng tâm sen và không dùng hạt cũng có tác dụng trị mất ngủ đặc hiệu. Thế nhưng, nếu sử dụng tâm sen trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục, không những vậy, hàm lượng alkaloid trong tâm sen cao có thể tác động tiêu cực lên tim
Bởi vậy, chữa bệnh mất ngủ bằng hạt sen đúng cách, mang lại hiệu quả cao, bạn nên sử dụng theo những cách như sau:
Với hạt sen, bạn có thể sử dụng để nấu chèn hoặc là nhồi vào bụng chim bồ câu để hầm nhừ. Món ăn ngon và bổ dưỡng này có tác dụng vào các kinh tỳ, tâm, thận, an thần, chữa suy nhược thần kinh và mất ngủ rất tốt. Tâm sen – một bộ phận không thể thiếu có trong hạt sen có công hiệu rất tốt để trị chứng khó ngủ và mất ngủ. Bạn có thể tham khảo và áp dụng 1 trong 3 cách như sau:
Cách 1: Lấy 3gr tâm sen, rửa sạch và hãm với nước đun sôi như hãm chè uống bình thường. Sau khoảng 15 phút hãm, hãy rót trà tâm sen để uống thay nước hàng ngày.
Cách 2: – Tâm sen: 5gr – Lá vông: 20gr – Táo nhân, hoa nhài tươi: Mỗi vị 10gr Cách chế biến: Sao thơm tâm sen còn táo nhân sao đen, đập giập. Với lá vông nem hãy sấy khô rồi tán bột. Sau khi sơ chế các vị thuốc, bạn hãy đem trộn đều chúng với nhau và hãm trong 1 lít nước. Cuối cùng, cho hoa nhài vào cùng khi nước còn đang ấm. Chia nước đã hãm thành nhiều lần và uống trong ngày.
Cách 3: – Tâm sen: 8gr – Hạt muồng sao khô: 20gr – Mạch môn: 15gr Cách chế biến: Đem 3 vị thuốc đã chuẩn bị sẵn trên hãm với nước thay trà uống hàng ngày. Chú ý kiêng cà phê và nước chè đặc để tăng tác dụng của bài thuốc chữa mất ngủ bằng tâm sen này.

Ngoài cách trị mất ngủ bằng hạt sen và tâm sen trên, người bị mất ngủ và khó ngủ cũng có thể sử dụng bài thuốc từ mật ong sau:
Ngoài giá trị dinh dưỡng, trong Đông Y mật ong có tác dụng ích khí, nhuận tràng, trị ho, giảm mệt mỏi, điều hòa đường huyết, làm đẹp da, tăng năng lượng cho cơ thể, kháng khuẩn, giảm cân. Đặc biệt trong đông y còn sử dụng mật ong là một phương thuốc chữa ngủ mất ngủ hiệu quả và an toàn. Trong cơ thể chúng ta luôn có dự trữ sẵn năng lượng dưới dạng Glycogen trong gan. Trong mật ong có chứa các tỷ lệ lý tưởng 1:1 của Fructoza và Glucoza, đó là một thực phẩm tốt nhất cho dự trữ Glycogen. Dự trữ Glycogen đầy đủ giúp giấc ngủ được ngon và êm đềm hơn. Khi trong gan không còn Glycogen vào ban đêm thì bộ não sẽ kích hoạt hormone gây Stress đó là Gortisol và Adrenalin, chuyển đổi Protein thành Glucose.
Công thức trị mất ngủ bằng mật ong
Cách 1: Mật ong kết hợp sữa ấm Pha một ly sữa ấm, thêm từ 1 đến 2 muỗng cà phê mật ong uống trước khi đi ngủ 30 phút.
Cách 2: Mật ong nguyên chất Pha 1 đến 2 thìa mật ong nguyên chất với một chút nước ấm trước khi đi ngủ.
Cách 3: Mật ong và trà hoa cúc Cho thêm 1 đến 2 muỗng mật ong vào tách trà hoa cúc sẽ khiến bạn ngủ ngon hơn rất nhiều.