iPhone X bị phát nổ gây sập nhà dân

iPhone X là một trong những siêu chiến mã mới của ông táo Mỹ trên chiến trường smartphone. Với những bước cải tiến mang tính cách mạng trong công cuộc đổi mới công nghệ bằng những thứ nâng cấp khác biệt.
Theo Apple, thiết kế mới trên iPhone X sẽ giúp tăng tối đa tỷ lệ màn hình/mặt trước, giúp người dùng theo dõi được nhiều thông tin hơn, đồng thời cũng mang đến trải nghiệm lướt web, xem video, chơi game,... chưa từng có trước đây.
Đi kèm với đó, màn hình trên iPhone X cũng được "cách tân" với công nghệ mới mang tên Super Retina Display, hoạt động trên tấm nền OLED. Đây cũng là lần đầu tiên Apple sử dụng công nghệ OLED trên một mẫu sản phẩm của hãng.
Điều này giúp iPhone X loại bỏ được nhược điểm vốn có của màn hình Retina Display thông thường như độ sáng, hỗ trợ dải màu rộng và độ chính xác của màu sắc.
Bỏ nút home: Đây là chi tiết được nhiều tín đồ công nghệ mong đợi nhất trên mẫu iPhone mới, và nó hứa hẹn sẽ là "cuộc cách tân", làm thay đổi hoàn toàn thói quen sử dụng truyền thống của người dùng iPhone. Apple rõ ràng là đang cố gắng tạo nên điều khác biệt trên một sản phẩm đã quá đỗi quen thuộc với người tiêu dùng, bắt đầu từ việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên iPhone 7, và nay là loại bỏ nút Home trên iPhone X.
Việc loại bỏ nút Home kèm cảm biến vân tay khiến Apple phải nghĩ ra một cách khác để tận dụng khả năng bảo mật sử dụng trắc sinh học, và câu trả lời chính là cảm biến cho phép nhận diện khuôn mặt, có tên gọi là FaceID. Tính năng này sẽ cho phép người dùng sử dụng gương mặt của mình để mở khóa iPhone X.
Có hay không việc iPhone X phát nổ ?
Trước khi iPhone X ra mắt, thì phiên bản tiền nhiệm của nó đã có một sự cố phát nổ:
iPhone 8 thực sự có vấn đề pin, nhưng báo cáo duy nhất mà người dùng được biết cho đến thời điểm này là pin của máy phồng lên, giãn nở ra trong quá trình sử dụng và khiến cho màn hình bị tách ra khỏi phần thân của máy, vì vậy khách hàng đã nhận thấy khiếm khuyết của máy khi mở hộp và tiến hành sạc pin lần đầu.
Một thông tin có thể được xem là lần đầu tiên về một chiếc iPhone 8 phát nổ vì được trang bị pin không tốt. Trước hết, cần lưu ý rằng nguồn tin này đến từ Trung Quốc và toàn bộ hình ảnh cũng như nguyên nhân dẫn đến sự cố và liệu chủ sở hữu có sử dụng các phụ kiện của bên thứ 3 hay không đều được tiết lộ rất nhỏ giọt.
Trang web OrientalDaily của Trung Quốc OrientalDaily đã đưa tin về một phụ nữ tên có là Xiaomin mới mua một iPhone 8 64GB để tặng cho bố của cô này và trước khi đưa cho bố thì cô đã cắm sạc pin qua đêm. Cô ngủ thiếp đi và thức dậy vào buổi sáng hôm sau, Xiaomin quay ra nhìn chiếc iPhone 8, thì nó đã cháy trên nóc tủ lạnh từ bao giớ với một vết khá to ở giữa vỏ sau, đây chính là vị trí của pin.
Chiếc iPhone 8 đã phát nổ từ bao giờ
Một điều khá ngạc nhiên là hầu hết các smartphone có “vấn đề” của cả Samsung và Apple đều có hiện tượng máy trở nên nóng hơn trong quá trình sử dụng, dẫn đến nổ màn hình và bốc cháy, nhưng trong trường hợp nói trên thì màn hình của iPhone 8 dường như không bị đẩy ra khỏi vị trí trên khung máy. Thay vào đó, mặt sau của điện thoại đã bị hư hỏng nghiêm trọng, có thể là do vụ nổ.