Cách chia sẽ màn hình làm việc bằng Skype

Skype, một trong những dịch vụ VoIP nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, lại vừa bổ sung thêm một tính năng mới, đó là cho phép người dùng chia sẻ màn hình làm việc trên Windows cũng như máy Mac một cách dễ dàng.
Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chia sẻ toàn bộ hay một phần của màn hình làm việc mà mình muốn với các địa chỉ liên lạc được đưa ra hoặc trong một nhóm liên lạc nhất định. Những hình ảnh của màn hình chia sẻ ở đây có chất lượng rất tốt.

Để tiến hành thực hiện chia sẻ màn hình làm việc, tại cửa sổ chat với người muốn chia sẻ bạn nhấp vào nút Share. Sau đó, bạn sẽ có lựa chọn là chia sẻ toàn bộ màn hình làm việc hay chia sẻ một cửa sổ làm việc, rồi nhấn vào nút Start screen sharing ở góc trên bên trái (trên tên hiển thị) của Skype 4.1.

Lưu ý: Để sử dụng tính năng này, cả 2 máy đều phải sử dụng phiên bản Skype 4.1 trở lên.
Người sử dụng có thể quản lý màn hình của người đang trao đổi.
Ngoài ra, ở phiên bản mới này Skype còn trang bị một số tính năng mới đáng giá khác:

+ Cho phép người dùng có thể nhập địa chỉ liên lạc của các tài khoản trên: Gmail, Windows Live, Hotmail, AOL, LinkedIn và Yahoo.

+ Hỗ trợ nhắc nhở đến ngày sinh nhật của một người nào đó trong danh sách liên lạc dựa trên ngày sinh mà bạn khai báo. Ngoài ra, chất lượng của cuộc gọi VoIP cũng được cản thiện hơn nhiều.

Nhiều người lo lắng bản beta này sẽ chứa nhiều lỗi nhưng thử nghiệm cho thấy nó chạy khá ổn định. Thông tin chi tiết có thể tham khảo